Hoàng Quân Quân

Hoàng Quân Quân

Bảng led ma trận

Bảng led ma trận là một công cụ quảng cáo hiệu quả. Đây được xem như một cách tiếp cận khách hàng ưu việt. Chính vì vậy, những năm gần đây bảng led luôn được khách hàng lựa chọn. Bảng led ngày càng đa dạng cải thiện những tính năng, nâng cao chất lượng hiệu quả.

Bảng led ma trận ngoài trời

Led ma trận thực tế  còn được gọi là bảng quảng cáo điện tử led matrix. Cơ bản thì đây là một hệ thống các bóng đèn led. Với những led chip được cấu tạo, sắp xếp theo trật tự các hàng, các cột nối tiếp với nhau trên mặt của các biển quảng cáo.

Mẫu biển quảng cáo làm từ màn hình led đẹp

Cấu tạo bảng led ma trận

Cấu tạo của module led ma trận được hiểu đơn giản là một tấm nhựa. Trên đó có bảng mạch đúc sẵn (gắn sẵn) các mắt led đơn màu hoặc đa màu (chỉ khả năng phát sáng). Các mắt led được xếp thẳng thành các hàng và cột, trông giống như một ma trận.

Các loại bảng led ma trận

Các loại biển led ma trận phổ biến nhất là:

  • Biển led ma trận một màu
  • Biển led ma trận ba màu
  • Biển led ma trận full color

 

 

Ưu điểm của bảng led ma trận

Dễ dàng tháo lắp: Việc thi công biển quảng cáo led ma trận khá nhanh. Với các ghép nối các module led lại với nhau diễn ra nhanh chóng.

Công nghệ chiếu sáng ưu việt: Bỏ xa các loại biển quảng cáo giản đơn như biển bạt hiflex, biển hộp đèn tuýp. Biển led ma trận gây ấn tượng ngay lập tức với người đi đường nhờ hình ảnh “nhảy múa” bắt mắt. Màu sắc hấp dẫn cùng loạt hiệu ứng vô cùng sống động như: mưa sao băng, tuyết rơi, chuyển động xoay vòng tròn, chạy chữ 4 chiều, hình đồ vật sống động, thỏa sức sáng tạo, Làm cho đường phố trở nên nhộn nhịp …

Tiết kiệm điện: Biển led ma trận sử dụng đèn led. Vì vậy bảng led ma trận có được ưu điểm vượt trội về tiết kiệm điện. Giúp giảm thiểu từ trên 50% lượng điện năng tiêu thụ so với bóng đèn huỳnh quang và 80% bóng đèn sợi đốt.

Sức bền cao: Do bóng led ma trận duy trì tuổi thọ từ 50.000 – 100.000 giờ nên biển led ma trận là công cụ quảng cáo phù hợp với cả môi trường trong nhà và ngoài trời

Kết cấu mỏng nhẹ: Biển led ma trận phù hợp với mọi địa hình lắp đặt. Đặc biệt là ở những vị trí cần tiết kiệm không gian và đòi hỏi độ thẩm mỹ cao như mặt tiền công ty, cửa hàng.

An toàn, thân thiện với môi trường: Lượng nhiệt tỏa ra trong quá trình hoạt động của biển led ma trận tương đối thấp nên sử dụng biển quảng cáo led ma trận rất an toàn với sức khỏe con người

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan